Đăng nhập | Đăng ký Giờ làm việc: 8h30 - 19h30 | Thứ 2 - Thứ 7
Hotline tư vấn
0965.579.456
Ms An
Đại Lợi Vật liệu nội thất Sơn Tĩnh Điện Là Gì? Bảng Giá Sơn Tĩnh Điện 2022

Sơn Tĩnh Điện Là Gì? Bảng Giá Sơn Tĩnh Điện 2022

23/11/2022

Sơn tĩnh điện tiếng anh là Electro Static Power Coating Technology. Kỹ thuật này được phát minh vào đầu những năm 1950 bởi nhà khoa học Tiến sĩ Erwin Gemmer. Sau nhiều giai đoạn cải tiến của các nhà khoa học khác nhau, đến nay nó đã hoàn thiện về chất lượng và tính thẩm mỹ.

Sơn tĩnh điện là gì

Sơn tĩnh điện là việc phủ một lớp nhựa (nhựa nhiệt dẻo: polyethylene, polypropylene, nylon, polyvinychloride và polyester hoặc epoxy nhiệt rắn, hybrit, urethane polyester, acrylic, polyester triglycidyl isocyanuric (TGIC)) lên bề mặt vật liệu cần sơn. bao phủ thường là kim loại như sắt, nhôm, kẽm …

Sơn tĩnh điện là sơn khô vì nó sử dụng sơn bột ở dạng khô mang điện tích dương (+). Dựa trên nguyên lý tĩnh điện, người ta cho bột vào súng sơn tĩnh điện sau đó phun lên bề mặt vật liệu kim loại một điện tích âm (-) và bề mặt vật được sơn tạo ra hiệu ứng tạo thành liên kết vững chắc giữa các bột. sơn và đối tượng được sơn.

Theo nguyên lý tĩnh điện, các điện tích dương (+) và âm (-) luôn liên kết chặt chẽ với nhau. Vì vậy lớp sơn tĩnh điện của bề mặt vật liệu luôn bám chắc và khó bong tróc hơn các loại sơn thông thường.

Sơn Tĩnh Điện là gì? Báo giá sơn tĩnh điện mới nhất 2024

Báo giá Sơn tĩnh điện mới nhất 2024

Dưới đây là bảng giá sơn tĩnh điện. Bạn có thể tham khảo

Loại sơn Vật liệu Giá
Sơn tĩnh điện theo mét vuông Sắt thép 120.000 – 200.000 VND
Sơn tĩnh điện theo mét vuông Nhôm 140.000-220.000 VND
Sơn tĩnh điện theo kg Sắt thép 6.000-8.000 VND
Sơn tĩnh điện theo kg Nhôm 10.000-15.000 VND
Sơn tĩnh điện nhập khẩu Sắt thép 8.000-12.000 VND

Đơn giá trên có thể thay đổi tùy theo loại và kích thước sản phẩm. Nếu giá thị trường thay đổi, chúng tôi sẽ cập nhật sau

Quy trình sơn tĩnh điện gồm 5 bước sau

1. Xử lý bề mặt sơn:

Trước khi phun sơn, sản phẩm cần được làm sạch rỉ sét và dầu mỡ bám trên bề mặt qua bồn hóa chất. Quá trình này tuy mất nhiều thời gian để xử lý nhưng giúp khi phun sơn có độ bám dính tốt hơn.

2. Làm khô sản phẩm:

Sau khi thực hiện bước đầu tiên, sản phẩm cần được sấy khô cho bước tiếp theo. Trong trường hợp vật liệu mỏng, chúng sẽ khô tự nhiên và sản phẩm dày sẽ được đốt để khô nhanh hơn.

3. Phun sơn sản phẩm:

Để tiến hành công đoạn sơn sản phẩm cần sử dụng khí nén để làm sạch bề mặt sản phẩm, đồng thời đáp ứng các yêu cầu trên. Khi thực hiện cần phun sơn các góc trước, sơn mặt phẳng sau, sơn dưới trước, sơn trên sau và tránh phun sơn vào mặt người đối diện.

4. Sấy khô định hình sản phẩm:

Hoàn thành ở bước 3, sản phẩm sẽ được đưa vào buồng sấy để sơn bám chắc, đều, đẹp hơn.

5. Kiểm tra kỹ sản phẩm, bao bì:

Cuối cùng, sản phẩm cần được kiểm tra kỹ lưỡng về màu sắc, độ bám dính, độ đều màu, độ phủ sơn,… sau đó mới tiến hành đóng gói và đưa ra thị trường.

 

Nguyên lý sơn tĩnh điện

Dựa trên nguyên lý tĩnh điện, người ta cho bột vào súng sơn tĩnh điện sau đó phun lên bề mặt vật liệu kim loại một điện tích âm (-) và bề mặt vật được sơn tạo ra hiệu ứng tạo thành liên kết vững chắc giữa các bột. sơn và đối tượng được sơn.

Bột Màu Sơn Tĩnh Điện

Theo nguyên lý tĩnh điện, các điện tích dương (+) và âm (-) luôn liên kết chặt chẽ với nhau. Vì vậy lớp sơn tĩnh điện của bề mặt vật liệu luôn bám chắc và khó bong tróc hơn các loại sơn thông thường.

Nguồn điện 220V qua tủ điện được chuyển thành hạ áp 24V được dẫn đến máy phát điện cao thế ở đầu súng phun, kim dẫn điện ở đầu súng phun tiếp xúc với máy phát điện cao thế. Sơn và khí khi ra đầu súng sẽ bị nhiễm điện do tiếp xúc với kim dẫn điện. Sơn và khí qua tiếp xúc với kim dẫn điện sẽ mang điện tích cùng dấu (-), vật phun ra sẽ tiếp đất. bề mặt mang điện tích (+) thì các phân tử sơn mang ion (-) sẽ có lực hút với các phân tử trên bề mặt mang ion (+), tạo độ bám dính tốt hơn và giảm bay ra ngoài. Khả năng tiết kiệm sơn cũng được tăng cường nhờ nguyên lý tĩnh điện này.

Phân loại sơn tĩnh điện

Người ta thường dựa vào tính chất của nó để phân loại sơn tĩnh điện. Với mỗi loại sẽ có những đặc điểm khác nhau. Trong đó:

 • Sơn tĩnh điện khô: Là hình thức sử dụng bột tĩnh điện phun trực tiếp lên bề mặt sắt, thép, nhôm,….
 • Sơn tĩnh điện ướt: Là hình thức sử dụng dung môi để sơn các sản phẩm như gỗ, nhựa, kim loại,….

So với dạng ướt, dạng bột khô được sử dụng nhiều hơn do hiệu quả của hệ thống phun bột và có độ che phủ lớn hơn.

Ưu điểm của sơn tĩnh điện

 • Sơn tĩnh điện được coi là một phát minh công nghệ hiện đại rất hữu ích. Sáng chế này thay thế công nghệ cũ với nhiều ưu điểm hơn về chất lượng, giá thành và tính thẩm mỹ.
 • Đầu tiên là nói đến sức khỏe con người trong bột sơn chứa ít dung môi và hóa chất độc hại hơn các loại sơn thông thường nên không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người sử dụng. Sơn tĩnh điện cũng không gây mùi khó chịu như sơn xịt truyền thống.
 • Sơn tĩnh điện đa dạng về màu sắc (ngoài các màu thông thường có thể thêm xám trắng, đen tuyền, giả vân gỗ, tượng kim loại, xám, …) có thể tạo độ bóng, mờ, ngả vàng, cát, nhăn ,. .. tạo hiệu ứng đẹp cho bề mặt vật liệu và tính thẩm mỹ cao hơn.
 • Về mặt kinh tế, sơn tĩnh điện và đầu tư máy móc không tốn nhiều chi phí. Điều này giúp giá thành sơn tĩnh điện thấp, phù hợp với túi tiền của khách hàng. Sơn tĩnh điện không cần sơn lót trước khi phun, trong quá trình phun nếu bột không bám trên bề mặt vẫn có thể dễ dàng thu gom và tái sử dụng.
 • Độ bám dính của sơn lên bề mặt rất bền, có khả năng chống trầy xước và mài mòn. Khi tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt màu sơn vẫn đảm bảo nên có thể để ngoài trời thoải mái.
 • Màu sắc đa dạng và phong phú…
 • Đẹp, bóng, mịn… độ bền cao
 • Chịu được các tác động khắc nghiệt của môi trường, chịu được sự ăn mòn của hóa chất ..
 • Về kinh tế:
 • Không cần sơn, sơn lót.
 • Sơn tĩnh điện được thu hồi, tái sử dụng đến 99%
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất, nhân công …
 • Sản xuất hàng loạt, giảm chi phí…
 • Dễ dàng vệ sinh, lau chùi
 • Hoàn toàn bằng công nghệ sơn tĩnh điện tự động
 • Sơn tĩnh điện dễ lau chùi khi bị dính

Ưu Điểm của sơn Tĩnh Điện

2 Nhược điểm của sơn tĩnh điện

 • Quy trình sơn tĩnh điện khó khăn và khó hơn sơn thường
 • Chi phí đầu tư ban đầu lớn

Các mẫu ghế sắt cafe sơn tĩnh điện tại Nội thất Đại Lợi

Kinh doanh quán cafe hiện nay là lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ. Với sự khác biệt, độc đáo và ấn tượng trong thiết kế nội thất chắc chắn quán cafe của bạn sẽ có được sự thu hút đối với khách hàng. Cùng tìm hiểu ngay những mẫu ghế sắt sơn tĩnh điện đẹp mắt, ấn tượng tại Nội thất Đại Lợi mà bạn không nên bỏ qua.

Ghế tolix cafe

Ghế sắt Tolix  giúp việc trang trí không gian dễ dàng hơn
Dòng sản phẩm Tolix khá dễ sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng và sắp xếp theo phong cách mà mình mong muốn. Việc trang trí nội thất quán trở nên dễ dàng hơn.
Với một vài thông tin về mẫu ghế sắt sơn tĩnh điện hi vọng bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp nhất cho không gian quán cafe của mình.

Là mẫu ghế sắt được dùng khá phổ biến trong các quán cafe hiện nay. Các thương hiệu lớn cũng lựa chọn ghế tolix. Chính vì thế không khó để bắt gặp những chiếc ghế này trên thị trường

Hãy tìm kiếm một địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín như Nội thất Đại Lợi để có được lựa chọn tốt nhất.

 • Chất liệu : Sắt sơn tĩnh điện
 • Xuất xứ : Nhập khẩu
 • Màu sắc : Đa dạng (trắng, đen, vàng, xanh lá, xanh dương, ghi, cam…)
 • Phân Loại : Ghế tolix có 2 loại trên thị trường hiện nay

Ghế tolix cafe : gồm 3 mẫu

 • Ghế tolix đôn
 • Tolix có tay
 • và tolix cafe thông thường

Ghế tolix bar : Gồm 2 mẫu

 • Tolix bar có tựa
 • Tolix bar không tựa

Tùy vào mục đích sử dụng mà mỗi người lựa chọn màu sắc cũng như kiểu dáng ghế cho phù hợp

 

Ghế nón cafe

Được dùng phổ biến cho các quán cafe, sân vườn, ban công…

Ghi chú :

 • Ưu đãi khi mua ghế nón tại Đại Lợi: Tặng đệm khi mua ghế
 • Mua combo sẽ có giá tốt hơn mua lẻ

Sơn tĩnh điện và sơn thường cái nào tốt hơn?

 • Như đã nói ở trên, sản phẩm sử dụng công nghệ phun sơn tĩnh điện hiện đại. Sẽ có độ bền tốt hơn so với các lớp phủ truyền thống. Đối với các sản phẩm sắt sơn tĩnh điện cũng vậy. Chất lượng tốt hơn và tuổi thọ cao hơn.
 • Lớp sơn mài bám chắc trên bề mặt sản phẩm và có khả năng chống mài mòn hiệu quả. Chống trầy xước và chống rỉ sét. Vì vậy, giá trị sử dụng của sắt sơn tĩnh điện sẽ lâu dài. Gấp hơn nhiều lần so với sắt không sơn tĩnh điện. Hoặc sơn tay thông thường.
 • Sản phẩm sắt được phun sơn tĩnh điện tự động sẽ đạt độ đồng đều cao hơn các loại sơn thông thường. Độ dày tiêu chuẩn, tức là không quá dày cũng không quá mỏng). Kết quả là, sơn sẽ bám chắc hơn và đạt được độ sáng bóng hơn.
 • Màu sơn đa dạng, chất lượng sơn cũng đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt mang đến sản phẩm bền đẹp khi sử dụng.

Cách phân biệt sơn thường với sơn tĩnh điện

 • Sự khác nhau giữa sơn thường và sơn tĩnh điện là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Nó khác biệt như thế nào? Khách hàng có thể tham khảo bảng bên dưới để phân biệt.
 • Sơn thường được phủ lên bề mặt sản phẩm bằng cọ, cọ hoặc sơn xịt, đây là điểm phân biệt quan trọng nhất và dễ nhận thấy nhất. Trong khi đó, sơn tĩnh điện có dạng bột khô, bám vào bề mặt bằng lực tĩnh điện, để tái sử dụng, chúng sẽ tự động tái chế sơn phun và trộn với sơn phun mới.
Đặc Điểm Sơn Thường Sơn Tĩnh Điện
Hệ thống sơn Thao tác thủ công nên màu sắc thường không chính xác và độ bền không cao. Thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại, chất lượng sản phẩm tốt, màu sắc chuẩn
Công nghệ sơn Phụ thuộc vào thợ sơn, nếu thợ sơn không có tay nghề cao sẽ rất lãng phí. Có dây chuyền sản xuất khép kín nên mang lại chất lượng bề mặt sơn tốt, tiết kiệm thời gian và lượng sơn cần sơn.
Bề Mặt Sơn Việc pha màu sơn là tùy thuộc vào tay nghề thợ sơn. Nếu trộn đều sơn thì sản phẩm sẽ đẹp, đều màu và ngược lại. Việc sử dụng phương pháp liên kết ion giúp sản phẩm rất bền.
Chi Phí Chi phí đầu tư ban đầu thấp. Chi phí đầu tư ban đầu khá cao.

Những kim loại nào có thể sơn tĩnh điện?

 • Sơn tĩnh điện có thể được áp dụng cho nhiều loại vật liệu và phong cách sản xuất.
 • Hầu hết tất cả các kim loại đều có thể được sơn tĩnh điện. Điều này là do chúng có khả năng giữ điện tích để vật liệu sơn tĩnh điện bám vào chúng. Ngoài ra, nhiệt độ cao được sử dụng trong quá trình đóng rắn không đủ cao để gây bất lợi cho hầu hết các kim loại.
 • Một số chất dẻo và các vật liệu khác có thể không có bột bám vào do tĩnh điện. Đặc biệt, chất dẻo có thể không chịu được nhiệt của lò đóng rắn. Trong những trường hợp này, các lớp sơn tĩnh điện đặc biệt có thể được bảo dưỡng thông qua tia UV để tránh nhiệt độ cao.

Ứng dụng của sơn tĩnh điện trong cuộc sống

 • Sơn tĩnh điện hoạt động dựa trên nguyên lý tĩnh điện và được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp. Có thể được đề cập như:
 • Ứng dụng sơn kệ, hàng rào, khung cửa, cổng làm từ nhôm, sắt, thép hoặc mạ kẽm.
 • Ứng dụng sơn trong công nghệ ô tô và xe máy.
 • Ứng dụng sơn trong các thiết bị gia dụng.
 • Ứng dụng sơn trong kiến trúc, trang trí nhà cửa.
 • Với những chia sẻ về thông tin sơn tĩnh điện chắc hẳn quý khách hàng đã phần nào hiểu được sự khác biệt của công nghệ sơn này so với sơn thông thường. Mọi thắc mắc về thiết bị trên hãy đặt câu hỏi để các chuyên viên tư vấn của Đại Lợi giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Những địa chỉ sơn tĩnh điện uy tín tại Hà Nội?

Hiện nay rất nhiều đơn vị chuyên nhận sơn tĩnh điện. Tuy nhiên cũng rất ít đơn vị nhận sơn với số lượng nhỏ lẻ. Hoặc chi phí sơn cho số lượng nhỏ sẽ cao hơn nhiều. Do các vấn đề phát sinh kèm theo như  vận chuyển, nguyên liệu…

Hiện nay Nội Thất Đại Lợi cũng có buồng sơn tĩnh điện riêng. Tuy nhiên chỉ với quy mô nhỏ lẻ để phục vụ cho việc kinh doanh và sản xuất nội thất, chân bàn sắt, chân bàn văn phòng, chân bàn ăn…. Chứ chưa nhận sơn dịch vụ theo yêu cầu

Nếu anh chị biết địa chỉ nào sơn uy tín có thể comment hoặc liên hệ chúng tôi để cập nhật thêm danh sách dưới thiệu ở bài viết này nhé

Liên Hệ nội dung : 0971017180 (Mr Quyết)

Nội Thất Đại Lợi

Hà Nội : Số 19 – Nhà Vườn 2 – Tổng Cục V – Yên Xá, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline 1: 0965.579.456 

Hotline 2: 0971.017.180

fanpage: https://www.facebook.com/noithatdailoivn/

 

Bình luận (0 bình luận)