Đăng nhập | Đăng ký Giờ làm việc: 8h30 - 19h30 | Thứ 2 - Thứ 7
Hotline tư vấn
0965.579.456
Ms An
Đại Lợi Thiết kế nhà Ý Tưởng Thiết Kế Không Gian Nhỏ, Hạn Chế

Ý Tưởng Thiết Kế Không Gian Nhỏ, Hạn Chế

23/11/2022

1. Chủ nghĩa tối giản

 Là một phong cách được đặc trưng bởi sự đơn giản và khối lượng thấp. Mục tiêu chính của phong cách này là sử dụng càng ít đối tượng càng tốt và đơn giản hóa chúng để đạt hiệu quả tối đa. Vẻ đẹp của chủ nghĩa tối giản là mọi thứ đều được giảm xuống mức cần thiết.

 

Theo phong cách tối giản, điều quan trọng là chỉ sử dụng những gì cần thiết cho hình thức và chức năng của không gian trong thiết kế nội thất căn hộ. Đừng cố gắng lấp đầy những khoảng trống, khi một không gian tràn ngập đồ nội thất, dù đẹp hay không, bạn sẽ đánh mất đi sự đơn giản tổng thể vốn có của chủ nghĩa tối giản. Không nên chọn những đồ nội thất có quá nhiều màu sắc, bởi nó sẽ phá đi tổng thể và những chi tiết mà bạn đã lựa chọn cẩn thận.

 

2. Thiết kế các phòng liên

Thông Đa số thiết kế nội thất nhà nhỏ thường chọn giải pháp là thiết kế kết nối. Thông thường sẽ thiết kế liên thông phòng khách, phòng bếp và phòng ăn với nhau. Thiết kế liên thông sẽ loại bỏ những vách ngăn cố định và giúp tận dụng tối đa không gian.

3. Ánh sáng

Là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ. Thông thường, các kiến ​​trúc sư sử dụng các đề xuất thiết kế dựa trên sơ đồ tầng mở của không gian. Bằng việc tận dụng triệt để nguồn ánh sáng tự nhiên, ngôi nhà sẽ tiết kiệm năng lượng tối đa.

Ngoài ra, hãy chú ý đến việc bố trí thêm hệ thống đèn chiếu sáng với nhiều màu sắc khác nhau ở các vị trí khác nhau. Hiệu ứng của những mảng sáng tối sẽ mang đến cho không gian sự sinh động nhưng không kém phần lãng mạn. Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà nhỏ, chỉ nên sử dụng những loại đèn đơn giản, vì những thiết kế phức tạp có thể làm rối mắt bạn.

 

4. Sử dụng rèm cửa khổ lớn

 

Rèm cửa khổ lớn cũng là một thiết kế thông minh mà bạn nên cân nhắc, bởi đối với những căn hộ nhỏ, trần nhà hẹp, sử dụng rèm cửa dài sẽ tạo cảm giác chiều cao căn hộ được nới rộng và thoáng hơn.

 

5. Với nội thất đa năng

không nhất thiết phải tích hợp quá nhiều chức năng trên cùng một sản phẩm mà bạn có thể sử dụng một bộ sofa nhỏ xinh, cùng giá sách hay kệ tivi kết hợp “phụ kiện” kệ trang trí… để tiết kiệm chi phí. không gian trong căn hộ của bạn.

 

6. Điều chỉnh đồ nội thất

Loại bỏ tất cả những vật dụng không cần thiết hoặc thiết kế quá cồng kềnh so với kích thước của căn phòng. Thay thế bằng đồ nội thất hiện đại, thiết kế đơn giản nhưng vẫn thoải mái khi sử dụng hàng ngày.

 

Nói một cách dễ hiểu, khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ, kiến ​​trúc sư cần quan tâm đầu tiên đến vấn đề giải phóng không gian. Sao cho mang đến không gian thoải mái nhất cho người sử dụng.

 

Căn hộ nhỏ dù hạn chế về diện tích nhưng vẫn là sự lựa chọn của nhiều gia đình do sở hữu nhiều ưu điểm. Chỉ với một vài lưu ý nhỏ trong thiết kế và bố trí nội thất, bạn và gia đình sẽ nhanh chóng có được một không gian ấm cúng và sang trọng.

Liên Hệ :

Bình luận của bạn