Đăng nhập | Đăng ký Giờ làm việc: 8h30 - 19h30 | Thứ 2 - Thứ 7
Hotline tư vấn
0965.579.456
Ms An
Đại Lợi Tin tức outsource là gì

outsource là gì

16/08/2018

Outsource là gì?

Outsource là gì?  Outsource Ý nghĩa tiếng anh của từ out source là thuê ngoài, Ngoài ra Outsource còn được dùng như một tiếng nóng phổ biến trong doanh nghiệp hiện nay nó thể hiện các khái niệm như. Thuê ngoài dịch vụ mà công ty đó đang cần làm, hoặc đang gia công phần mềm cho đối tác

Out source tiếng anh là gì?

Outsource là một động từ trong tiếng anh và có nghĩa tiếng việt là Thuê Ngoài, chuyển ra ngoài…

Ý nghĩa Outsource là gì ?

Đối với ngành kinh tế hay kinh doanh Outsource là thuật ngữ chuyên ngành kinh tế, có nghĩa là hoạt động thuê ngoài của doanh nghiệp. Đây là hoạt động mà doanh nghiệp thuê nguồn nhân lực bên ngoài để thực hiện các hoạt động, chức năng của doanh nghiệp, thay vì phải sử dụng nguồn nhân lực chính thức trong công ty thực hiện.

Thực tế, hoạt động thuê ngoài đã phát triển trên khắp thế giới, đặc biệt tại các doanh nghiệp nước ngoài. Tại Việt Nam, xu hướng thuê ngoài cũng ngày càng nở rộ và phát triển để phù hợp với xu hướng của thị trường. Có thể nói hoạt động thuê ngoài đã giúp nhiều doanh nghiệp tăng được năng suất lao động, giảm được chi phí đầu tư về nguồn nhân lực, tạo được lợi thế cạnh tranh trên thương trường. Có thể điểm qua những lợi ích to lớn mà hoạt động thuê ngoài đối với doanh nghiệp:

Đội ngũ Outcource lớn mạnh của chúng tôi
Đội ngũ OutSource nội thất lớn mạnh của chúng tôi, chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ OEM nội thất hãy liên hệ với chúng tôi

Ưu điểm của Outsource

Out Source có rất nhiều ưu điểm dưới đây là tổng hợp của siêu thị nội thất Đại Lợi về các ưu điểm đó, tuy nhiên Outsource cũng tiềm ẩn các rủi ro mà các doanh nghiệp đi thuê ngoài cũng cần chú ý.

Ưu điểm của Outsource
Ưu điểm của Outsource
  • Tiết kiệm chi phí: Chi phí mà doanh nghiệp dành cho thuê ngoài thường thấp hơn so với việc phải xây dựng cả một đội ngũ nhân viên chính thức trong doanh nghiệp. Bởi doanh nghiệp phải chi trả các khoản thuế thu nhập cá nhân cho nhân viên, khoản tiền bảo hiểm, trợ cấp trong khi thuê ngoài thì không cần. Trong khi đó, những chi phí này doanh nghiệp có thể đầu tư phát triển các nhiệm vụ khác.
  • Tăng tính chuyên môn hóa cao: Mỗi doanh nghiệp trên thị trường đều một điểm mạnh riêng và cần tập trung điểm mạnh đó để phát triển. Chính vì vậy, hoạt động thuê ngoài sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao được chuyên môn, tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc cho các hoạt động không chuyên khác.
  • Nâng cao hiệu suất công việc: Thông thường, doanh nghiệp không thể hoàn thành được tất cả các hoạt động, chức năng của mình mà cần đến sự hỗ trợ của nguồn nhân lực bên ngoài. Khi đó, đội ngũ nhân viên chính thức của doanh nghiệp sẽ tập trung làm các nhiệm vụ, công việc mà mình được giao. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp cũng như nhân viên trong công ty nâng cao được hiệu quả công việc.
  • Kiểm soát chất lượng công việc tốt hơn một cách rõ ràng và chất lượng theo yêu cầu
  • Tiếp cận với các công nghệ tiên tiến: Để phát triển doanh nghiệp phải luôn cập nhật các xu hướng, công nghệ hiện đại trên thị trường, đặc biệt là hoạt động đầu tư vào công nghệ phần mềm. Tuy nhiên, việc đầu tư này cần rất nhiều vốn và thị trường thì luôn biến động nên để tiếp cận được với cái mới doanh nghiệp thường gặp rất nhiều khó khăn. Việc thuê ngoài sẽ giúp công ty giải quyết được vấn đề này mà chỉ cần bỏ ra một chi phí khiêm tốn.

 

Bình luận của bạn