Ghế Papasan 13039

Giá sản phẩm: 3.500.000 1.800.000

Gọi lại cho tôi

Hotline: 0965.579.456 (Mr Toàn)
               096.246.8883(Mr Biên)

Mã: 13039 Danh mục:

DỊCH VỤ BÁN HÀNG

  • Báo giá, giao hàng, thi công dịch vụ chu đáo tận nơi sử dụng.

  • Sản phẩm chính hãng đầy đủ giấy tờ 

  • Đặt hàng giao hàng toàn quốc

  • Lắp đặt nhanh chuyên nghiệp

  • Lỗi đổi mới trong 1 tháng ( 30 ngày ) tận nhà tính từ ngày mua hàng

  • Hàng hóa đa dạng sẵn kho giao hàng nhanh

  • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp

  • Đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp an toàn chu đáo nhanh

Ghế Papasan

Ghế Papasan là dòng ghế thư giãn được sản xuất ra đời tại Nhật Bản. Sản phẩm được ưa chuộng nhờ thiết kế đẹp. Chất liệu độ bền cao, sử dụng đọc sách, ghế thư giãn hoặc làm ghế phòng trà.

Có lẽ không một chiếc ghế nào trên thế giới mang hành trình lan tỏa kỳ diệu và thú vị như ghế Papasan. Từ rừng vượt biển, đến đất liền và hiện được xem là chiếc ghế truyền cảm hứng cho mọi gia đình.

Nguồn gốc và lịch sử của ghế Papasan

Trong chiến tranh thế giới thứ 2. Lính Mỹ đóng quân tại quần đảo Palawan của Philippines đã vô tình trông thấy những người dân bản xứ chế tác một chiếc ghế có hình… cái chảo lớn. Một cái chảo uốn bằng lửa từ những cây mây lấy từ rừng già Palawan. Những tài liệu được tìm thấy tại Philippines còn mô tả rằng. Người dân bản địa tạo ra cái trảo mây để làm ghế xích đu treo cho trẻ nhỏ ngồi mỗi khi họ trở về.

Nguồn gốc của ghế Papasan
Nguồn gốc của ghế Papasan

Bằng con mắt của những chàng trai đến từ phương Tây, lính Mỹ đã trở thành những nghệ nhân “bất đắc dĩ”. Do điều kiện đóng quân khắc nghiệt, quân trại là nhà, mặt đất với họ chính là ghế. Đây chính là “cơ hội” thú vị để họ có một chiếc ghế thực sự.

Lịch sử ghế Papasan
Lịch sử ghế Papasan

Họ mô phỏng theo đường nét cái chảo đặc biệt kia và tạo ra thêm phần… đế. Từ đó, chiếc ghế Papasan sơ khai chính thức từ trên cây xuống mặt đất. Nó trở thành món nội thất ra đời theo dáng dấp dã sử, kết hợp giữa Á-Âu. Tuy nhiên, hành trình chưa dừng lại đó.

Một số đặc điểm thú vị về ghế Papasan có thể bạn chưa biết

Gần cuối thế chiến thứ 2, một số lính Mỹ trở về tổ quốc. Kẻ lại tiếp tục tham chiến ở các quốc gia khác. Trong đó có Nhật Bản. Chiếc ghế chảo ban đầu vốn chỉ là món vật dụng tạm bợ, hình dáng hay hay, nhưng ở Nhật Bản, chiếc ghế đã chính thức bước vào hàng nội thất. Những người Nhật lớn tuổi sau khi sở hữu chiếc ghế chảo xù xì do lính Mỹ mang đến, đã ngồi chuốt tỉ mỉ từng centimet. Với “tinh thần Nhật Bản”, chiếc ghế nhẵn bóng và được bổ sung các mối buộc trang trí bắt mắt.

Các nhà buôn Nhật Bản từ đó bắt đầu khám phá các kỹ thuật uốn mây và chế tác. Chính thức đặt tên nó là Papasan. Chữ “san” nguyên bản là “sàn” trong tiếng Nhật để chỉ những người đáng kính. Chữ Papa là cách gọi vui của lính Mỹ mỗi khi ngồi vào chiếc ghế. Vì họ cảm thấy thư giãn và hình dung đến vòng tay của người cha trong ký ức ấu thơ.

Thế chiến kết thúc. Papasan xuất hiện. Khởi đầu cho một giai đoạn lan tỏa mà người dân ở Philippines và cả Nhật Bản cũng chẳng thể nào ngờ. Nó đến thế giới văn minh trên những con tàu chiến cập cảng. Với những đôi tay chiến binh và những giọt nước mắt hội ngộ gia đình.

Hành trình ghế Papasan tại Việt Nam

Tại Việt Nam, chiếc ghế Papasan xuất hiện lần đầu vào năm 1954 tại Sài Gòn, sử dụng bởi Joseph Lawton Collins. Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ. Ông này được cử sang Sài Gòn làm đại sứ nhằm đặt ảnh hưởng của mình thay thế Pháp ở miền Nam Việt Nam. Chiếc ghế về sau được chuyển xuống Bạch Dinh (Vũng Tàu).

Ghế Papasan tại Việt Nam
Ghế Papasan tại Việt Nam

Ngày 4 tháng 8 năm 1992. Bạch Dinh đã được Bộ Văn hóa Thông tin. Công nhận là Di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Hiện vẫn còn một ghế Papasan siêu rộng được trưng bày. Chứng tích của một sản phẩm nội thất trải qua cuộc chu du kỳ diệu.

Năm 2015, chiếc ghế Papasan đầu tiên được bán lẻ toàn quốc sau hơn 20 năm chúng tôi “chinh chiến” trong ngành nội thất mây tre nhưng chỉ xuất khẩu. Ghế Papasan tại Việt Nam khi ấy chỉ sản xuất đường kính 100cm sau nhiều khảo sát, lựa chọn và phản hồi của khách hàng dùng thử.

Lịch sử chiếc ghế Papasan đã đem đến một hành trình “cổ tích” cho rất nhiều người dùng và cả những nhà sản xuất nội thất tại Việt Nam với phương châm “mỗi sản phẩm là một câu chuyện”.

Ghế Papasan tạo cảm giác thoải mái cho bà bầu
Ghế Papasan tạo cảm giác thoải mái cho bà bầu

Khái niệm “nguồn gốc nội thất” khi ấy đã không chỉ còn là bản vẽ, thông số nữa mà còn là giá trị con người, nó trải qua vô vàn những con đường tơ lụa lẫn cát bụi của sản xuất trước khi xuất hiện rực rỡ tại một góc nhỏ ấm áp của gia đình.

Hình ảnh thực tế

Ghế Papasan cao cấp tại Hà Nội
Ghế Papasan cao cấp tại Hà Nội
Ghế Papasan cao cấp tại Hà Nội
Ghế Papasan cao cấp tại Hà Nội
Ghế Papasan cao cấp tại Hà Nội
Ghế Papasan cao cấp tại Hà Nội

Một số hình ảnh Review của khách mua hàng tại Nội Thất Đại Lợi

Review ghế Papasan
Review ghế Papasan
Review ghế Papasan
Review ghế Papasan