Đăng nhập | Đăng ký Giờ làm việc: 8h30 - 19h30 | Thứ 2 - Thứ 7
Hotline tư vấn
0965.579.456
Ms An
Đại Lợi Phong thủy Phong thủy bàn làm việc theo tuổi & những điều cần lưu ý

Phong thủy bàn làm việc theo tuổi & những điều cần lưu ý

27/07/2018

Phong thủy bàn làm việc: Hiểu biết để thành công

Bàn làm việc là nơi vô cùng quan trọng có thể ảnh hưởng đến việc công việc của bạn có tiếp 
tục thăng tiến hay không, sự nghiệp của bạn có thành công hay không. Hiểu biết về 
phong thủy bàn làm việc sẽ giúp bạn xua đuổi những hung cát và đạt được nhiều may mắn, 
thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

Bố trí bàn làm việc như thế nào để hợp phong thủy?

Theo thuyết phong thủy, vị trí lý tưởng để bố trí bàn làm việc là phía sau bàn có bức tường dày, bên trái là cửa sổ với view đẹp, ánh sáng tốt, thông gió. Bàn làm việc ở vị trí này vô cùng thuận với phong thủy và sẽ giúp bạn cảm thấy sáng suốt, tự tin và đạt hiệu quả công việc cao hơn.

Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều các bố trí bàn làm việc theo phong thuỷ và chúng ta có thể phân biệt qua việc bố trí bàn làm việc theo công việc hay theo tuổi.

 Bố trí bàn làm việc theo công việc

Thông thường, mỗi vị trí bàn làm việc khác nhau sẽ phù hợp với từng đối tượng công việc khác nhau. Ví dụ như nếu bạn làm công việc liên quan đến tính toán, kinh doanh như nhân viên kế toán, nhân viên kinh doanh, nhân viên kế hoạch thì bạn nên đặt bàn phía bên trái, tức là hướng Thanh Long để gia tăng tài lộc.

Nếu bạn là nhân viên văn phòng, nhân viên thiết kế thì bàn làm việc của bạn có thể tuỳ theo phương vị mong muốn mà điều chỉnh, ví dụ như hướng Xương Tinh (hướng đông) là biểu trưng cho phát triển tài năng, hướng Tài Tinh (góc chéo so với cửa chính) là mong muốn về tài lộc. Còn hướng vũ khúc tinh (phía Bắc) thì sẽ thuận lợi cho phát triển sự nghiệp.

Bố trí bàn làm việc theo tuổi

Từ xưa đến nay, việc vận dụng phong thủy bàn làm việc là cách nhanh nhất giúp cầu tiến và may mắn. Trong lĩnh vực này thì phương pháp bố trí bàn phong thủy theo tuổi được xem là hợp lý và được nhiều người sử dụng nhất. Dưới đây là cách bố trí phương vị bàn làm việc theo tuổi:

 • Tuổi Tý

Giáp Tý – hướng Đông Nam; Bính Tý– hướng Chính Tây; Mậu Tý– hướng Chính Bắc; Canh Tý– hướng Chính Đông; Nhâm Tý– hướng Đông Nam.

 • Tuổi Sửu

Ất Sửu – hướng Đông Nam; Đinh Sửu – hướng Chính Tây; Kỷ Sửu – hướng Chính Bắc; Tân Sửu – hướng Chính Đông; Quý Sửu – hướng Chính Nam.

 • Tuổi Dần

Giáp Dần – hướng Đông Nam; Bính Dần – hướng Chính Tây; Mậu Dần – hướng Chính Đông; Canh Dần – hướng Chính Đông; Nhâm Dần – hướng Chính Nam.

 • Tuổi Mão

Ất Mão – hướng Đông Nam; Đinh Mão – hướng Tây Nam; Kỷ Mão – hướng Chính Bắc; Tân Mão – hướng Chính Đông; Quý Mão – hướng Chính Nam.

 • Tuổi Thìn

Giáp Thìn – hướng Chính Đông; Bính Thìn – hướng Chính Bắc; Mậu Thìn: – hướng Chính Tây; Canh Thìn – hướng Đông Nam; Nhâm Thìn – hướng Đông Bắc.

 • Tuổi Tỵ

Ất Tỵ – hướng Đông Nam; Đinh Tỵ – hướng Chính Tây; Kỷ Tỵ – hướng Chính Bắc; Tân Tỵ – hướng Chính Nam; Quý Tỵ – hướng Chính Nam.

 • Tuổi Ngọ

Giáp Ngọ – hướng Đông Nam; Bính Ngọ – hướng Chính Tây; Mậu Ngọ – hướng Chính Bắc; Canh Ngọ – hướng Chính Đông; Nhâm Ngọ – hướng Chính Nam.

 • Tuổi Mùi

Ất Mùi – hướng Đông Nam; Đinh Mùi – hướng Tây Nam; Kỉ Mùi – hướng Chính Bắc; Tân Mùi – hướng Chính Nam; Quý Mùi – hướng Chính Nam.

 • Tuổi Thân

Giáp Thân – hướng Đông Nam; Bính Thân – hướng Chính Tây; Mậu Thân – hướng Chính Bắc; Canh Thân – hướng Chính Đông; Nhâm Thân – hướng Chính Nam.

 • Tuổi Dậu

Ất Dậu – hướng Đông Nam; Đinh Dậu – hướng Chính Tây; Kỉ Dậu – hướng Chính Bắc; Tân Dậu – hướng Đông Nam; Quý Dậu – hướng Chính Nam.

 • Tuổi Tuất

Giáp Tuất – hướng Đông Nam; Bính Tuất – hướng Chính Tây; Mậu Tuất: – hướng Chính Bắc; Canh Tuất – hướng Đông Nam; Nhâm Tuất – hướng Chính Nam.

 • Tuổi Hợi

Ất Hợi – hướng Đông Nam; Đinh Hợi – hướng Tây Bắc; Kỉ Hợi – hướng Chính Bắc; Tân Hợi – hướng Chính Đông; Quý Hợi – hướng Chính Nam.

 Bố trí bàn làm việc theo Ngũ hành tương sinh

Môi trường ăn phòng không chỉ bị chịu ảnh hưởng của vị trí bàn làm việc mà còn phụ thuộc vào sự sắp xếp của các đồ vật trên bàn. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu sắp xếp các đồ vật trên bàn làm việc theo đúng nguyên tắc Ngũ hành tương sinh thì sẽ giúp con người ta thêm sáng tạo, thành công trong sự nghiệp.  nếu có bố trí sai thì không chỉ hạn chế về thẩm mỹ mà còn khiến cho công việc của bạn gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Thông thường các bàn làm việc là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Để tăng thêm hiệu quả phong thuỷ, các đồ vật trong phòng làm việc nên bố trí theo sơ đồ bát quái:

Đối với bàn làm việc hình vuông, nếu nó được kê ở hướng Đông thì các đồ vật trên bàn nên bài trí thành sơ đồ Bát quái. Nếu có thể bài trí theo cách dưới đây thì sẽ có lợi cho cả sự nghiệp và gia đình, tuy nhiên không bắt buộc phải để cả 8 hướng như vậy.

Hướng Đông: Phía Đông để tiền bạc, phía Đông Nam để điện thoại

Hướng Tây: Phía Tây đặt con dấu, Tây nam lịch bàn.

Hướng Nam: Đèn bàn

Hướng Bắc: Phía Bắc để cây cảnh, Đông Bắc đặt sổ ghi chép, Tây Bắc đặt bút, mực

Đối với các đồ vật trang trí trên bàn làm việc, bạn cần chú ý đặt đồ vật theo bố cục trái cao phải thấp bởi bên trái thuộc vị trí của thanh long, cách xắp xếp này sẽ giúp cấp trên tín nhiệm bạn hơn. Bên cạnh đó rồng sợ tĩnh nên các đồ vật có thể phát ra âm thanh như điện thoại để bên tay trái rất thích hợp để cân bằng. Nếu bạn đặt chậu hoa thì loại trậu tròn trơn nhẵn với cây là rộng sẽ rất tốt cho sự hoà hợp trong các mối quan hệ.

Khi đặt vị trí máy vi tính trên bàn làm việc, bạn cần đặt hướng chếch về bên trái bởi vị trí này vừa thuận tay vừa có thể áp chế được thanh long, giúp bạn sinh tài sinh.

Những quy tắc cần lưu ý trong phong thủy bàn làm việc

Bên cạnh vị trí bàn làm việc và hướng đặt bàn làm việc, thì phong thủy bàn làm việc còn nhiều vấn đề khác. Dưới đây là một số quy tắc cần lưu ý trong phong thủy bàn làm việc để giúp bạn có được vị trí ngồi phù hợp:

 • Nên ngồi quay mặt ra phía cửa:

Việc ngồi đối diện với lối vào và quay mặt ra cửa sẽ cho thấy bạn là người tự tin, có thể kiểm soát được công việc của mình. Không ngồi quay lưng ra cửa bởi điều này sẽ làm suy giảm sự tập trung của bạn. Do vậy nếu ngồi phải vị trí không mong muốn này, bạn hãy đặt bàn hơi chệch hướng với cửa ra vào, không nên để lối đi phía sau lưng.

 • Đặt bàn ở vị trí nhìn rõ các lối đi:

Nếu từ chỗ bạn ngồi có thể nhìn rõ các lối đi để bạn nhận diện tất cả mọi người đi vào nơi làm việc thì bạn sẽ cảm thấy mỗi quan hệ và hảo cảm với đồng nghiệp được tăng lên.

 • Đối với ánh sáng:

Không nên làm việc chỉ với ánh sáng đèn huỳnh quang trên trần mà hãy bố trí thêm 1 đèn chiếu sáng bên tay trái của bạn để vừa giúp bạn có đủ ánh sáng làm việc, vừa thuận tay làm việc.

 • Giữ bàn làm việc sạch sẽ:

Bàn làm việc của bạn cần được dọn dẹp sạch sẽ mỗi ngày để không ảnh hưởng đến tác phong và gây rối loạn khi làm việc. Đặc biệt, nên loại bỏ hết những đồ vật không cần thiết trên bàn làm việc để tránh gây mất tập trung và hao tài.

 • Bố trí cây cối để làm thoáng khí:

Tại khu vực văn phòng, các khí độc toát ra từ nhựa, mực in hoặc tài liệu sẽ khiến không khí bị ô nhiễm và để hạn chế điều này, bạn nên đặt một vài cây xanh trong phòng. Bạn có thể lựa chọn những loại cây giúp hấp thụ chất độc rất tốt như cây dương xỉ, hoa cúc dại, cây cọ, cây tre cảnh, hoa loa kèn…

Những vật dụng cấm kị trong phong thủy bàn làm việc

 • Các con giáp kị bản mệnh:

Trên bàn làm việc, bạn không nên bày vật phẩm là hình con giáp kị với bản mệnh của mình, ví dụ như người tuổi Tý (Chuột) không nên bày vật phẩm là con giáp Mão (Mèo) bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tài lộc đến cho bạn.

 • Đồ vật hư hỏng:

Trong phong Thủy bàn làm việc chính là một cửa sổ để mời gọi quý nhân nên nơi này cần phải gọn gàng, sạch sẽ. Nếu nơi đây có những đồ vật hư hỏng, tàn khuyết thì chính là đang “xua đuổi” quý nhân.

 • Vật sắc nhọn:

Theo phong Thủy, những đồ vật sắc nhọn sẽ mang sát khí làm tiêu hao năng lượng tốt lành của con người, tạo nên cảm giác áp lực và ảnh hưởng xấu đến tài lộc của bạn.

 • Hoa giả và các vật dụng hình thù kỳ quái:

Hoa giả tuy đẹp nhưng lại không có sức sống nên không thể làm vượng vận khí của bạn được, và còn có thể tạo nên những rắc rối không đáng có. Các vật dụng hình dạng kỳ quái cũng vậy, chúng có thể khiến bạn rước vận xui về nhà.

Tranh phong Thủy: Xua cát, kị hung, thu hút tài lộc cho làm việc

Theo các nhà phong Thủy học, việc treo tranh phong Thủy trong phòng làm việc, đặc biệt là ” tranh phong Thủy gốm sứ ” là cách rất tốt để xua cát, Kị hung và thu hút tài lộc cho phòng làm việc. Dưới đây là những tranh phong Thủy thích hợp nhất cho  phòng làm việc của bạn:

 • Tranh “thuận buồm xuôi gió”:

Treo ở gần cửa chính, hướng vào bên trong phòng làm việc giúp đón những con thuyền chở đầy tài lộc vào trong văn phòng, cho công việc thuận lợi, suôn sẻ, làm ăn phát đạt.

 • Tranh Bát mã (mã đáo thành công):

Ngựa là biểu tượng của tin mừng, của chiến thắng. Trong ngũ hành, ngựa thuộc tính hoả và hình ảnh bát mã (8 con ngựa) thể hiện sức mạnh và tinh thần đoàn kết trong phòng làm việc với ý nghĩa mã đáo thành công, báo tin mừng thắng lợi. Tranh bát mã mang điềm lành nên phù hợp treo ở mọi nơi trong phòng làm việc và thích hợp cho mọi lứa tuổi.

 • Tranh thu hút dương khí:

Trong cơ quan thường là nơi ồn ào, bí bách do vậy treo những bức tranh có tính dương khí cao như hoa hướng dương, mặt trời mọc… sẽ giúp không gian làm việc sáng bừng lên, thu hút dương khí và nguồn năng lượng tốt, xua đuổi nguồn năng lượng xấu.

 • Tranh cá rồng:

Tranh cá rồng trong phong thủy là hóa thân của thần long, có thể mang đến bình an, trừ tà khí và giúp cho công việc suôn sẻ, làm ăn thuận lợi, giàu sang phú quý…

 • Tranh thư pháp:

Treo tranh thư pháp “phúc, lộc, thọ, tâm, đức, tài…”  trong phòng làm việc không chỉ giúp mang lại cảm giác sang trọng mà còn thu hút tài lộc cho văn phòng.

Tranh phong thủy nói riêng hay phong thủy phòng làm việc nói chung sẽ giúp ích rất nhiều cho việc mang đến tài lộc, may mắn cho chủ nhân nhưng với điều kiện cơ bản là các thành viên trong văn phòng phải thật cố gắng và chăm chỉ làm ăn hết sức. Nếu bạn cố gắng kiên trì theo đuổi đam mê trong công việc, thì thành công sẽ theo đuổi bạn. 

Phong thủy bàn làm việc cho kế toán

Bàn làm việc của nhân viên kế toán nên đặt phía bên trái bởi bên trái tượng trưng cho thanh long. Điều này có ý nghĩa trong việc giúp gia tăng tài lộc; đồng thời phía sau bàn không được có người thường xuyên qua lại. Phía sau tốt nhất là bức tường tạo sự vững chắc và ổn định cho tài chính công ty. Bên cạnh đó cũng đề phòng sự mất cắp

Đối với Văn Phòng làm việc,  việc bài trí bàn làm việc theo phong thủy rất quan trọng, có thể nói, mọi công việc đều được triển khai xung quanh chiếc bàn. Vì vậy đối với mỗi công việc và mỗi nhân sự được bài trí khác nhau.

Phong thủy bàn làm việc
Phong thủy bàn làm việc cho kế toán

Phong thủy bàn làm việc cho phòng kinh doanh kế hoạch

Bàn làm việc của nhân viên văn phòng, nhân viên thiết kế có thể tùy nhu cầu mà điều chỉnh. Nếu muốn phát triển tài năng thì nên đặt bàn làm việc chếch về hướng của văn xương tinh ( là phía Đông ). Nếu muốn sinh tài lộc thì đặt bàn làm việc ở vị trí tài tinh ; còn nếu muốn phát triển sự nghiệp thì đặt ở vị trí của vũ khúc tinh (phía Bắc).

Nhìn chung, vị trí lý tưởng để bố trí bàn làm việc là: phía sau bàn nên có bức tường dày, bên trái là cửa sổ, nhìn ra cửa sổ là phong cảnh tươi tắn, ánh sáng tốt, thông gió. Với môi trường làm việc đáp ứng nhu cầu này, người làm việc sẽ cảm thấy sáng suốt, nhanh nhẹn, đầy nhiệt tình và đạt hiệu suất cao.

Phong thủy bàn làm việc
Phong thủy bàn làm việc cho phòng kinh doanh kế hoạch

Phong thủy bàn làm việc cho giám đốc

Cách bố trí bàn làm việc giám đốc, hay CEO là việc vô cùng cần thiết, bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến uy quyền, tài vận, các cuộc thương thảo. chính vì vậy chúng ta cần phải hiểu biết về phong thủy phòng làm việc, vị trí ngồi, để trang trí, cũng như sắp đặt các vật dụng nhằm tạo ra khí lực cho bản thân Sếp, tạo ấn tượng đối với khách hàng, từ đó các cuộc trò chuyện về thương thảo sẽ trở nên thuận lợi hơn, khẳng định được quyền uy của giám đốc.

Phong thủy bàn làm việc cho giám đốc

Phong thủy bàn lễ tân

Phong thủy bàn lễ tân

Phong thủy bàn lễ tân của công ty rất quan trọng, nó là cái nhìn đầu tiên của công ty cũng thể hiện hình ảnh thương hiệu công ty và cũng là điều gây ấn tượng đầu tiên với khách hàng đến thăm công ty. Về phong thủy bàn lễ tân cần luôn sáng, nhân viên lễ tân cần nhìn rõ mặt và có cây xanh.

Kết luận

Bài viết chia sẻ một vài quan điểm và phong thủy bàn làm việc  để quý khách hàng tham khảo thêm và chúng tôi rất mong sự đóng góp của độc giả đóng góp để bài viết hoàn thiện hơn. Xin chân thành cảm  ơn

mọi đóng góp chia sẻ qua fanpage https://www.facebook.com/noithatdailoivn/

Tham khảo tại https://noithatdailoi.com/danh-muc/ban-van-phong/ban-lam-viec/

 

Bình luận (0 bình luận)